COVID-19 MỞ RA CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ CHẮC VỐN "ĐI SĂN" BẤT ĐỘNG SẢN

COVID-19 MỞ RA CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ CHẮC VỐN "ĐI SĂN" BẤT ĐỘNG SẢN

COVID-19 MỞ RA CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ CHẮC VỐN "ĐI SĂN" BẤT ĐỘNG SẢN

COVID-19 MỞ RA CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ CHẮC VỐN "ĐI SĂN" BẤT ĐỘNG SẢN

COVID-19 MỞ RA CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ CHẮC VỐN "ĐI SĂN" BẤT ĐỘNG SẢN
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây nhiều khó khăn cho thị trường nhưng cũng mở ra cơ hội để người mua BĐS có tài chính ổn định tham gia cuộc săn nhà đất
COVID-19 MỞ RA CƠ HỘI CHO NHÀ ĐẦU TƯ CHẮC VỐN "ĐI SĂN" BẤT ĐỘNG SẢN

Nhiều cơ hội từ chính sách “kích cầu” thị trường

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp gây nhiều khó khăn cho thị trường nhưng cũng mở ra cơ hội để người mua BĐS có tài chính ổn định tham gia cuộc săn nhà đất. Ở thị trường thứ cấp, từ đầu tháng 8/2021 đã xuất hiện một số giao dịch cắt lỗ do nhà đầu tư chịu áp lực về lãi vay rao bán giảm giá để thu hồi vốn. Tuy nhiên, các đợt thoát hàng hiện nay chỉ dừng lại ở mức cắt lỗ kỹ thuật, chưa giảm sâu nên nhu cầu tìm mua ở thực vẫn đổ về thị trường sơ cấp, nơi nhiều chủ đầu tư mạnh tay tung ra những gói hỗ trợ hấp dẫn nhằm kích cầu mùa dịch.

Theo ghi nhận của Batdongsan.com.vn, thời gian gần đây, thị trường xuất hiện nhiều chính sách ưu đãi không dễ gì tìm được trong giai đoạn bình thường, nếu không bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Cụ thể, mới đây Tập đoàn BĐS An Gia triển khai chương trình "Mua nhà được Cashback", áp dụng cho dự án Westgate (Bình Chánh) – đây là chương trình ưu đãi hiếm có của chủ đầu tư này. Theo đó, khi người mua đăng ký sản phẩm thành công sẽ được CĐT hoàn 100 triệu đồng vào tài khoản. Cùng với hoàn tiền, khách mua căn hộ Westgate còn được hưởng chính sách thanh toán nhanh, chiết khấu 6% giá trị căn hộ. Đối với khách hàng thân thiết, đơn vị này cũng chiết khấu tối đa 4%.

 

diaocdaianloc.com.vn

 

Theo đại diện An Gia, chính sách mới ban hành sẽ giúp khách hàng, nhà đầu tư dễ dàng huy động tài chính, điều chuyển dòng tiền trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Nếu tính toán nhanh trên một căn 2 phòng ngủ, 2 toilet có mức giá khoảng 2 tỷ đồng, người mua có thể thu lợi khoảng 300 triệu đồng ngay tại thời điểm giao dịch. Dự kiến, trong quý 4/2021, doanh nghiệp này sẽ chính thức ra mắt tháp Thames - tòa tháp cuối cùng trong 4 tòa tháp thuộc khu phức hợp Westgate.

Công ty Địa ốc Thắng Lợi tung gói trợ giá mua nhà mùa Covid-19 trị giá 100 tỷ đồng. Theo đó, chủ đầu tư sẽ chiết khấu 5% với tất cả sản phẩm nhà ở thuộc các dự án vùng ven TP.HCM như Thắng Lợi Central Hill, Youngtown Tây Bắc Sài Gòn, Galaxy Hải Sơn. Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh áp dụng chính sách giãn tiến độ và kéo dài thời gian thanh toán thành 9-12 đợt đối với Dự án Century City (Đồng Nai). Đồng thời, khách hàng sở hữu 2 sản phẩm được chiết khấu thêm 1% và sở hữu từ 3 sản phẩm trở lên sẽ được giảm thêm 2%. Masterise Homes cũng đang gây xôn xao trên thị trường BĐS thời gian qua với chương trình "Nhà đổi nhà". Khách hàng nếu dùng một BĐS khác làm tài sản đảm bảo, có thể vay tới 100% giá trị căn hộ. Đây cũng là ưu đãi hiếm gặp trên thị trường BĐS ở giai đoạn bình thường.

 

Mở ra thời cơ cho nhà đầu tư hậu Covid-19

Chia sẻ quan điểm về cơ hội mua nhà trong giai đoạn Covid-19, ông David Jackson, TGĐ Colliers Việt Nam phân tích, các chính sách ưu đãi mà các chủ đầu tư đáng áp dụng sẽ không dễ gì tìm được trong giai đoạn bình thường, nếu thị trường không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Với các khách hàng có mức tích lũy ban đầu không quá nhiều thì những ưu đãi này nhìn chung sẽ giúp họ khá dễ thở. Chưa kể, người mua BĐS còn thảnh thơi hơn về mặt tâm lý trong giai đoạn này khi lựa chọn BĐS phù hợp, hạn chế việc bị chi phối bởi tâm lý đám đông dẫn đến các quyết định cảm tính.

Chuyên gia Colliers Việt Nam chia sẻ, việc các chủ đầu tư áp dụng nhiều chương trình hỗ trợ sẽ góp phần khiến nhiều người có nhu cầu ở thực sớm sở hữu được chốn an cư mơ ước. Các chính sách này cũng sẽ góp phần giúp tâm lý thị trường tốt hơn sau một quãng thời gian khá "ảm đạm" do ảnh hưởng kéo dài của đại dịch và là cơ hội để người mua xuống tiền.

 

diaocdaianloc.com.vn

 

Cùng quan điểm, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc nhà ở CBRE Việt Nam cho rằng, bối cảnh dịch bệnh là thời điểm nhà đầu tư có cơ hội tìm được BĐS giá hợp lý. Thị trường đang ở thời điểm của người mua thực và nhà đầu tư vốn mạnh, động thái chiết khấu, thanh toán ưu đãi của nhiều chủ đầu tư cho thấy thị trường đã thay đổi chính sách, tái định vị sản phẩm và mở ra cơ hội cho người mua. Theo đó, với nhà đầu tư "cá mập" có dòng tài chính ổn định hướng đến đầu tư trong trung, dài hạn thì đây là cơ hội hiếm có, chỉ xuất hiện ở thời điểm dịch bệnh kéo dài.

Theo ông Nguyễn Quốc Anh, P.TGĐ Batdongsan.com.vn, nhu cầu đầu tư tại Việt Nam rất lớn, trong đó 2 kênh được yêu thích nhất là chứng khoán và BĐS. Dù dịch Covid-19, mức độ quan tâm của người mua đến thị trường BĐS vẫn còn rất lớn. Dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy, mức độ quan tâm tới BĐS luôn tăng mạnh sau mỗi đợt Covid-19. Cụ thể, sau đợt dịch đợt 1, mức độ quan tâm tới thị trường tăng 306%, sau đợt 2 tăng 62% và sau đợt 3 tăng mạnh tới 378%. Trong khi đó, mặt bằng giá căn hộ vẫn tiếp tục tăng do nhu cầu ở thực lớn và nguồn cung khan hiếm. Riêng trong tháng 8/2021, giá căn hộ tại TP.HCM vẫn tăng 9% so với cùng kỳ. Mặt khác, nhiều ngân hàng thông báo giảm lãi suất cho vay đưa mặt bằng lãi suất về mức 4% một năm - mức thấp nhất trong vòng hai năm qua. Thậm chí, một số ngân hàng còn giảm lãi suất huy động tiết kiệm thêm 0,1-0,2% đang khiến dòng vốn ngầm trở lại thị trường BĐS. Với nhà đầu tư BĐS, đây chính là thời cơ tốt để mua vào.

Bàn về loại hình BĐS được ưu tiên trong giai đoạn hiện nay, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc R&D DKRA Việt Nam cho rằng, phân khúc căn hộ sẽ chiếm ưu thế. Tính riêng tháng 8/2021, TP.HCM dù chỉ ghi nhận 2 dự án căn hộ mở bán nhưng lượng tiêu thụ đạt gần 90%, tăng gấp 4,9 lần so với tháng trước và bằng 88% lượng tiêu thụ cùng kỳ năm 2020. Động thái này cho thấy, thị trường vẫn đang hấp thụ vô cùng tốt và nhu cầu về nhà ở tại TP.HCM vẫn rất cao. Ông Nguyễn Hoàng nhận định, từ nay đến cuối năm 2021, nếu dịch bệnh được kiểm soát trong tháng 10, giá nhà sẽ tăng 5% so với cùng kỳ, trường hợp dịch kéo dài, giá nhà vẫn tăng 4%. Nếu có cơ hội, người mua nên mạnh dạn mua căn hộ và chọn những dự án có giá tốt, chủ đầu tư tốt, đặc biệt là quản lý tốt.


120 Lượt xem
Bài viết khác
Đăng ký tư vấn
Tư vấn miễn phí

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn bạn ngay!

Dự án mới nhất
DỰ ÁN THE KING CITY - ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI ĐẦU TƯ BĐS CÔNG NGHIỆP
DỰ ÁN THE KING CITY - ĐÓN ĐẦU CƠ HỘI ĐẦU TƯ BĐS CÔNG NGHIỆP

Nằm trong quy hoạch thành phố mới và có nền kinh tế phát triển, Khu Đô Thị The King city được thừa hưởng tất cả các dịch vụ tiện ich hoàn hảo, đáp ứng mọi nhu cầu của giới đầu tư

DỰ ÁN SMART CITY - ĐIỂM SÁNG ĐẦU TƯ TẠI BÌNH DƯƠNG
DỰ ÁN SMART CITY - ĐIỂM SÁNG ĐẦU TƯ TẠI BÌNH DƯƠNG

Khu đô thị Smart City là nơi đáng để chọn lựa an cư và là “đất vàng” để đầu tư bởi tiềm năng gia tăng giá trị mạnh mẽ theo thời gian.

KHU ĐÔ THỊ PHÚ CHÁNH D35 - THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG
KHU ĐÔ THỊ PHÚ CHÁNH D35 - THỦ DẦU MỘT, BÌNH DƯƠNG

Khu đô thị Phú Chánh D35 cho cảm xúc thăng hoa và nuôi dưỡng đam mê bất tận, mang nguồn cảm hứng cuộc sống mỗi ngày

KHU ĐÔ THỊ DIAMOND CITY - PHÚ GIÁO, BÌNH DƯƠNG
KHU ĐÔ THỊ DIAMOND CITY - PHÚ GIÁO, BÌNH DƯƠNG

Các chủ nhân tương lai của Diamond City vừa thuận lợi an cư vừa khai thác kinh doanh hiệu quả do tập trung rất đông dân cư

DỰ ÁN ĐẤT NỀN KDC QUẬN 9 - LIỀN KỀ ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3
DỰ ÁN ĐẤT NỀN KDC QUẬN 9 - LIỀN KỀ ĐƯỜNG VÀNH ĐAI 3

Dự án đất nền khu dân cư quận 9 với giá bán tốt nhất và là cơ hội đầu tư sinh lợi cao cho các nhà đầu tư trong thời điểm này

Tin tức mới nhất
BẤT ĐỘNG SẢN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ ĐỐI PHÓ LẠM PHÁT CUỐI NĂM 2022?
BẤT ĐỘNG SẢN LÀ KÊNH ĐẦU TƯ ĐỐI PHÓ LẠM PHÁT CUỐI NĂM 2022?

Nửa cuối năm 2022, trong bối cảnh nguy cơ lạm phát tăng, bất động sản vẫn được nhận định là kênh trú ẩn an toàn khi nhiều nhà đầu tư có xu hướng nắm giữ tài sản hơn là bán ra.

NHIỀU ÔNG LỚN ĐẶT CƯỢC VÀO BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG
NHIỀU ÔNG LỚN ĐẶT CƯỢC VÀO BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG

Trái ngược với không khí trầm lắng của nhiều khu vực khác, thời điểm này thị trường bất động sản Bình Dương đang nhận được sự quan tâm của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Đây cũng là yếu tố giúp Bình Dương được đánh giá còn rất nhiều triển vọng phát triển.

HẠ TẦNG ĐỒNG LOẠT TRIỂN KHAI, BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN NỔI
HẠ TẦNG ĐỒNG LOẠT TRIỂN KHAI, BẤT ĐỘNG SẢN VÙNG VEN NỔI "SÓNG"

Theo Đất Xanh Services nhận định, các dự án hạ tầng thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực tăng nhiệt, cùng với "sóng" nhẹ tại Bà Rịa Vũng Tàu và Đồng Nai là những điểm nhấn của thị trường quý vừa qua.

ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG GIAO DỊCH SÔI ĐỘNG TRONG THÁNG 3/2022
ĐẤT NỀN BÌNH DƯƠNG GIAO DỊCH SÔI ĐỘNG TRONG THÁNG 3/2022

Đất nền tiếp tục vượt qua loại hình nhà phố và căn hộ, trở thành phân khúc được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường Bình Dương trong tháng 3/2022 vừa qua.

BÌNH DƯƠNG DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA NAM
BÌNH DƯƠNG DẪN ĐẦU THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHÍA NAM

Đẩy lùi dịch bệnh, nền kinh tế Việt Nam đang từng bước hồi phục và tăng trưởng. Trong đó, riêng về nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam cũng ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ trong những tháng cuối năm 2021

Facebook Chat
Về đầu trang